Long nhãn trở thành một món quà quý, là đặc sản của vùng đất phố Hiến, Hưng Yên và còn là một vị thuốc quý. Hiện nay, y học hiện đại qua nghiên cứu đã phát hiện có lipid, vitamin B1, B2, C, P và các nguyên tố vô cơ như canxi, phốt pho, sắt…
Giá bán long nhãn tại Công ty
Long nhãn khô, được sấy sạch bằng điện đóng gói túi nilong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Giá : Long Nhãn xoáy loại 1: 350.000/ 01 kg
175.000 / 0.5 kg
Đặc điểm của long nhãn Hưng Yên
Nhãn Lồng Hưng Yên nổi tiếng với quả to, cùi dày cắn ngập răng, hạt nhỏ nhưng mọng nước, có vị thơm ngọt như đường phèn, là một trong những sản vật quý của nước ta. Vào mùa nhãn mỗi cuối thu, nhãn lồng Hưng Yên lại được người dân tìm mua để thưởng thức.
Tuy nhiên, những năm gần đây, nhờ công nghệ hiện đại, chúng ta vẫn có thể được nếm vị ngọt thanh, thơm lừng của nhãn lồng Hưng Yên với sản phẩm Long nhãn được sấy khô.
Long nhãn Hưng Yên được chế biến từ loại nhãn lồng cùi dày và sấy khô theo đúng quy trình và hiện đại nên có đặc điểm sau:
- Long nhãn hương vị thơm ngon, vị ngọt và dẻo
- Long nhãn là một vị thuốc dùng để bồi bổ, hỗ trơ điều trị các bệnh hay quên, thần kinh kém, hay hoảng hốt, thần kinh suy nhược, không ngủ được.
- Long nhãn khô là một sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt, đặc biệt cho trẻ trong quá trình sinh trưởng và phát triển với hàm lượng canxi cao, các sợi thực vật chống táo bón, tốt cho đường ruột.
- Vị ngọt tự nhiên không gây béo phì.
- Có thể kết hợp nấu nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.
Cách cách dùng long nhãn Hưng Yên
Cách Ngâm rượu Long nhãn
Bài ngâm rượu trường thọ:
- Nguyên liệu: Long nhãn 250g, Đương quy 50g, Kỷ tử 100g, Hoa cúc 50g, Toan táo nhân 30g.
- Cách ngâm: Ngâm chung tất cả với 3 lít rượu trắng trong 3 tháng.
- Liều dùng: Ngày 2 lần, mỗi lần một chén con tương đương 15- 20 ml.
- Tác dụng: Giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, chữa suy nhược do lao động trí óc quá độ. Hạn chế tim đập dồn dập, loạn nhịp, mất ngủ, hay quên, …
Ngâm riêng với rượu trắng:
- Nguyên liệu 1 kg long nhãn ngâm cùng 5-7 lít rượu trắng 40- 45 độ
- Ngâm sau 3 tháng dùng được
- Màu rượu đạt là màu vàng nâu, thơm ngon ngọt nhẹ
- Liều dùng: Ngày 2 lần, mỗi lần một chén con tương đương 15- 20 ml.
Bài thuốc với long nhãn chữa thiếu máu
- Nguyên liệu: Long nhãn 10g; Hạt sen 10g, Gạo tẻ 50g.
- Tiến hành: Tất cả các vị đem nấu cháo ăn hàng ngày, liên tục trong 10 ngày (một liệu trình); nghỉ 3-5 hôm rồi lại tiếp tục.
Chè hạt sen long nhãn hạt sen
- 200gr long nhãn khô ; 0,5kg đường 150gr hạt sen khô (hoặc 300g hạt sen tươi)
- Hạt sen khô và long nhãn khô ngâm nước sạch cho nở mềm để 30- 60 phút
- Cho hạt sen vào nồi đổ ngập nước, ninh mềm. Khi hạt sen mềm thì cho đường vào ninh tiếp trong 10 phút cho ngấm. Tắt bếp, vớt hết hạt sen ra.
- Đun sôi phần nước sen khi trước, cho tất cả chỗ sen lồng nhãn vào nồi, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
- Múc chè hạt sen long nhãn ra bát, ăn nguội hoặc thêm đá để tăng vị thanh mát của chè hạt sen.
Chè long nhãn táo đỏ Tân Cương
Đây là 2 loại quả cực kỳ bổ dưỡng:
- Nguyên Liệu chuẩn bị: 100g long nhãn, 100g táo đỏ Tân Cương, 1 gói bột sương sáo trắng, 500g đường phèn, 1 ống vani
- Nhãn khô, táo đỏ Tân Cương ngâm 5 phút rửa sạch bụi bẩn, để ráo
- Nấu sương sáo trắng theo hướng dẫn trên bao bì, sau đó cho ra khuôn để đông
- Nấu chè: Cho nhãn khô, táo đỏ đã rửa sạch cùng 1,5 lít nước lạnh vào nồi nấu sôi với lửa vừa. Nấu cho đến khi thấy nhãn, táo đỏ nở mềm thì bắt đầu cho đường vào nấu đến khi đường tan thì tắt bếp, bỏ ống vani vào đảo đều (nấu ngọt nhiều, ít tùy nhà)
- Chè nguội cho ra ly, tô cùng với sương sáo trắng cắt sợi, ăn lạnh rất ngon mát. Nhãn mềm nhưng vẫn giòn dai, táo mềm bùi thơm…
- Có thể kết hợp với kỷ tử Ninh Hạ cũng rất ngon.
Mua long nhãn Hưng Yên tại Hà Nội
Công ty cổ phần Trúc Bạch
Địa chỉ: Ngõ 390 Trường Chinh – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
Hotline (24/7): Mr Đạt: 0989 072 333 – MS Hằng: 098 678 0959 – Chú Đức: 090 414 0216
Website: https://chuoihotrung.vn/
Fanpage: Ba Kích – Táo Mèo – Chuối Hột