Đẳng sâm tươi là loại củ thuộc họ sâm được xếp vào các loại sâm của Việt Nam. Củ mọc và tìm thấy nhiều ở vùng núi Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai…Trong đông y đẳng sâm tươi là vị thuốc rẻ tiền nhưng lại có nhiều công dụng có thể thay thế vị thuốc nhân sâm trong một số trường hợp dùng trong các bài thuốc về tim mạch, huyết áp, bổ máu, tăng cường, bồi bổ sức khỏe ….
Cây đẳng sâm tươi
Đẳng sâm là cây thân mềm, hoa trắng, lá hình trái tim có lông trên lá phân bố ở Việt Nam ở các tỉnh phía Tây Bắc. Đẳng sâm thường mọc hoang hoặc mọc tự nhiên xen kẽ nương ngô, lúa của đồng bào sau thu hoạch ngô đồng bào thường đào lấy củ về dùng sắc nước hoặc ngâm rượu giúp tăng cường sức khỏe.
Củ đẳng sâm về hình dáng khá giống sâm dây Kon Tum và sâm bố chính Phú Yên nhưng vị ngâm rượu lại khác nhau.
Đẳng sâm tươi có tác dụng gì
Các nghiên cứu đông y và y học hiện đại đều chứng minh những tác dụng to lớn của đẳng sâm như sau:
– Củ đẳng sâm có tác dụng chống mệt mỏi, giúp tăng cường sự thích nghi của cơ thể đối với môi trường
– Sâm rừng giúp làm tăng cường độ co bóp của cơ tim, giúp tăng lưu lượng máu cho não bộ và các bộ phận khác
– Có tác dụng làm tăng số lượng hồng cầu, làm giảm số lượng bạch cầu, huyết sắc tố
– Sâm rừng còn có tác dụng hạ huyết áp, giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể, có công dụng kháng viêm, hóa đàm, giảm ho, kháng khuẩn…
Hỗ trợ điều trị những chứng bệnh sau
+ Trị trung khí suy nhược, ăn uống kém,đi ngoài do tỳ hư, vàng da do huyết hư,đi tiêu ra máu, bị rong kinh
+ Trị thiếu máu mạn, gầy ốm sức khỏe suy giảm, bệnh bạch huyết, bệnh ở tụy tạng
+ Trị Phế hư, Tỳ Vị hư yếu, ích Phế khí, khí huyết đều suy, không có sức, ăn ít, khát
Cách ngâm rượu củ đẳng sâm tươi
Sâm rừng ngâm rượu như sau:
- Chọn củ sâm không dập nát nguyên củ mọng căng
- Rửa sạch đất cát cắt bỏ phần xấu, hỏng
- chọn bình thủy tinh hoặc chum rửa sạch kiểm tra kỹ xem có bị rò rỉ không. Không nên ngâm chum hay bình có vòi vì lâu ngày dễ bị oxi hóa
- Dùng rượu nấu 40 độ. Hiện tại công ty đã tiến hành ngâm đẳng sâm tươi với rượu ngô Bản Phố – Bắc Hà cho chất lượng rượu ngon và thơm hơn hẳn
- Tỷ lệ ngâm 1 kg ngâm 3 lít rượu
- Ngâm sau 100 ngày dùng được
- Rượu có mùi thơm của sâm dễ uống, ngon
- Liều lượng dùng mỗi ngày 2 chén sau bữa ăn
Quý khách không uống được rượu có thể mua củ đẳng sâm sấy khô sạch tại công ty với giá bán chỉ 400k/kg sản phẩm được sấy và chế biến ngay tại công ty.
Mua củ đẳng sâm tươi khô ở đâu uy tín ở:
Công ty cổ phần Trúc Bạch
Địa chỉ: Ngõ 390 Trường Chinh – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
Hotline (24/7): Mr Đạt: 0989 072 333 – MS Hằng: 098 678 0959 – Chú Đức: 090 414 0216
Website: https://chuoihotrung.vn/
Fanpage: Ba Kích – Táo Mèo – Chuối Hột