Nấm ngọc cẩu tươi hay còn có nhiều tên gọi khác như nấm dái mít, hoa chuối đất…đều xuất phát từ hình dạng của nấm ngọc cẩu hay do mọc dưới đất lên. Đồng bào dân tộc thường đào nấm ngọc cẩu tươivề rồi phơi khô sắc nước uống vừa hỗ trợ điều trị bệnh lại nâng cao sức khỏe và đặc biệt là cánh nam giới luôn sung mãn trong chuyện chăn gối hay đồng bào thường nói vui là dai như chó cũng là xuất phát ra tên nấm ngọc cẩu.
Khi cây còn nguyên trên đất thì luôn có màu đỏ au rất đẹp nhưng khi cắt đi và di chuyển thì hoa sẽ thâm dần vào do nhựa của cây thấm vào quả nấm làm thẫm nên cảm giác có màu nâu, đen.
Nấm ngọc cẩu tươi có mấy loại các tên gọi từng loại:
Nấm ngọc cẩu tươi là gì?
Đây là loại thảo dược thiên nhiên nửa dạng cây nửa dạng nấm, không có lá. Thân và hoa có màu đỏ khi ở dưới đất khi đào lên càng để lâu sẽ có màu nâu sẫm
Nấm ngọc cẩu tươi có mùi hôi đặc trưng nhiều nhựa khi bổ ra. Hoa cây nấm ngọc cẩu tươi nấm nạc và mềm , nấm không có lá. Hoa đực và hoa cái dễ dàng phân biệt. Ruột tùy từng loại có màu đỏ, vàng hay tím ruột mịn như tinh bột
Nấm ngọc cẩu mọc ký sinh trên những rễ cây gỗ lớn và chìm dưới lòng đất đôi khi nhô lên đôi khi phải bới mới thấy, cây ưa bóng tối hay bụi rậm nên hay tìm thấy dưới tán cây.
Theo phân loại về nấm đực và cái thì có 2 loại:
Nấm Nấm ngọc cẩu – ngọc cẩu đực
- Hoa tròn như hình bên trên màu đỏ quả trơn đều. Hoa đực thích hợp cho cánh đàn ông ngâm rượu bổ dương cao nhưng ngâm không thơm bằng nấm cái
Nấm Nấm ngọc cẩu – ngọc cẩu cái
- Hình dạng dài không tròn và đặc biệt là có các hoa trên đầu. Nấm cái ít hơn nấm đực trong tự nhiên và ngâm thơm nhưng bổ dương không mạnh bằng loại đực.
Phân loại nấm tNấm ngọc cẩu ngọc cẩu theo màu sắc ruột khi thái ra
Phân loại theo màu sắc ruột nấm khi bổ ra thì có 3 loại:
- Nấm ngọc cẩu tươi ruột vàng
- Nấm ngọc cẩu tươi ruột tím
- Nấm ngọc cẩu tươi ruột đỏ
thông thường loại Nấm ngọc cẩu tươi ruột vàng và ruột đỏ thì ngâm rượu tốt hơn loại ruột tím nhưng nấm ruột tím lại thơm và hiếm hơn 2 loại kia
Thường trong năm thì mùa nấm ngọc cẩu tươi ruột vàng là đấu tiên, kéo dài và nhiều hàng nhất loại Nấm ngọc cẩu tươi ruột tím và ruột đỏ thường bắt đầu muộn hơn vào cuối vụ loại ruột vàng.
Nấm ngọc cẩu tươi có tác dụng gì?
Nấm ngọc cẩu mọc ở đâu thì tác dụng tốt nhất
Nấm ngọc cẩu tươi có tác dụng dược liệu cao khi đào nấm ở độ cao trên 1.500m. Cây chủ yếu mọc tự nhiên đặc biệt quý khi đào được ở độ cao trên 2.000 m so với mực nước biển như đỉnh núi Tây Côn Lĩnh và dãy núi Hoàng Liên Sơn, nơi có khí hậu lạnh và độ cao trên 2000m
Nấm ngọc cẩu tan cửa nát nhà không chỉ bổ dương
Về công dụng chung của loại thảo dược này :
- Nấm ngọc cẩu tươi giúp hỗ trợ điều trị yếu sinh lý, liệt dương, mộng tinh, di tinh,
- Nấm ngọc cẩu tươi giúp bổ thận dương, bổ thận âm, tốt cho phụ nữ sau sinh, đặc biệt loại này là dùng được cho cả nam và nữ mà công dụng lại tốt.
Người dân tộc Dao dùng nấm này để hỗ trợ điều trị bệnh sau khi sinh của phụ nữ, những người bị suy kiệt chỉ cần lấy nấm khô sắc lấy nước uống vài lần là khỏe lại nhanh
Các thầy Lang vùng dân tộc cho biết ngoài tăng cường sức khỏe thì loại cây này còn hỗ trợ điều trị nám da, tàn nhang và tiêu u lành trên cơ thể
Nấm ngọc cẩu ngâm rượu sở thích của quý ông
Cách làm nấm Nấm ngọc cẩu – ngọc cẩu
– Chọn nấm ngọc cẩu tươi không bị dập nát rửa sạch
– Chế biến Nấm ngọc cẩu tươi bằng cách bổ cả đài và hoa nấm thái lát mỏng, riêng hoa nấm chỉ thái lát ra
Cách ngâm nấm Nấm ngọc cẩu – Nấm ngọc cẩu tươi với rượu
Ngâm cùng với nước muối loãng để khử bớt vị chát của nấm đây là công đoạn nên làm để khi ngâm sẽ bớt đi vị chát uống dễ uống hơn
– Rượu ngâm nấm ngọc cẩu tươi nên ngâm rượu nếp nấu trên 40 độ vì trong quá trình ngâm nấm tươi sẽ làm giảm độ rượu do đó nếu ngâm độ rượu hợp lý. Shop hiện đang ngâm bằng rượu ngô Bắc Hà – Lào Cai cho chất lượng rượu ngâm rất thơm và ngon.
– Bình ngâm dùng bình thủy tinh hoặc bình sành hoặc chum
– Ngâm sau 100 ngày thì uống được
– Dùng liều lượng 1-2 chén dùng sau bữa ăn rốt tốt cho hệ tiêu hóa và bồi bổ cơ thể
Cách sắc nấm ngọc cẩu làm thuốc
- Nấm được thái lát thành nấm ngọc cẩu khô cả hoa và đài nấm phơi khô hoặc sấy khô tránh nhiệt độ cao
- Sao vàng hạ thổ nấm khô trước khi sử dụng
- Dùng sắc 20-30g/ngày với 500ml nước đun còn 250ml uống sau bữa ăn chia làm 2 -3 bữa
Công ty chúng tôi là đơn vị số 1 về cung cấp mặt hàng đồ ngâm rượu cam kết luôn cung cấp hàng CHUẨN và giá TỐT nhất thị trường chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng
Công ty cổ phần Trúc Bạch
Địa chỉ: Ngõ 390 Trường Chinh – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
Hotline (24/7): Mr Đạt: 0989 072 333 – MS Hằng: 098 678 0959 – Chú Đức: 090 414 0216
Website: https://chuoihotrung.vn/
Fanpage: Ba Kích – Táo Mèo – Chuối Hột