Nấm lim xanh xích chi là loại nấm kim xanh tốt nhất trong họ nấm lim xanh được sử dụng làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh trong đông y từ rất lâu là một loại thảo dược rất quý được xếp vào loại siêu thượng phẩm có tác dụng bảo vệ gan, giải độc, cường tâm (tim), kiện não (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày).
- Nấm lim xanh xích chi tự nhiên là dòng Linh chi đặc hữu chỉ mọc trên cây lim xanh
- Nấm lim xanh tự nhiên có 6 loại khác nhau nhưng giá trị nhất là Nấm lim xanh xích chi (hay hồng chi)
- Có rất nhiều hoạt chất quý được tìm thấy trong cây nấm lim xanh đặc biệt là hoạt chất ức chế tế bào ung thư
- Phân bố loại nấm này ở Quảng Nam, Tây Nguyên, Tây Bắc
- Những cây nấm có tuổi càng lâu, cây càng dài và lớn, mũ nấm to đều thì tốt hơn
- Nguồn gốc sản phẩm cung cấp tại công ty Công ty cổ phần Trúc Bạch
GIÁ BÁN NẤM LIM XANH RỪNG TỰ NHIÊN
Giá bán nấm lim xanh xích tự nhiên – Loại nấm xích chi hay còn gọi là nấm lim xanh hồng chi đang bán tại shop với giá chỉ: 2.600.000 đ/kg – Hàng rừng càng ngày càng hiếm nên giá có thể thay đổi Quý khách vui lòng liên hệ hotline để cập nhật giá bán.
- Khuyến mại: Mua 1 kg nấm lim xanh rừng tặng 1 kg nấm linh chi rừng trị giá 800.000 đ
Có bán theo lạng để khách dùng thử sản phẩm.
Nấm lim xanh là gì ?
Nguồn gốc tên gọi nấm lim xanh
Có mấy loại nấm lim xanh ?
Theo các tài liệu nghiên cứu thì hiện nay nấm lim xanh được chia thành 6 loại chính:
- Nấm lim xanh xích chi (còn gọi Hồng chi) đây là loại nấm linh chi thường chỉ mọc từ gốc cây lim xanh đã bị chặt bỏ , Đặc điểm của nấm lim xanh xích chi có màu đỏ ở thân và mũ nấm. Thân nấm lim xanh xích chi có màu đen bóng như bôi mỡ. đây là cây nấm có dược tính hỗ trợ điều trị bệnh cao nhất,
- Nấm lim xanh Bạch chi là cách gọi của nấm lim xanh màu trắng mọc ra từ lõi của cây lim xanh. Đặc tính hỗ trợ điều trị bệnh: mang vị cay, không độc, tính bình, ích phổi,giảm stress, thông mũi, trị ho nghịch hơi tuy nhiên cây nấm này cũng hiếm vì lõi của cây lim ít khi được tìm thấy trong rừng
- Nấm lim xanh Hắc chi (hay còn gọi huyền chi) đặc điểm có màu đen vị mặn, không độc , tính bình.Có tác dụng điều trị bí tiểu, ích thận khí;
- Nấm Thanh chi là loại nấm có màu xanh, vị chua, tính bình, không độc; thường dùng để sáng mắt, nhuận gan khí, giảm stress, tăng cường trí nhớ;
- Nấm lim xanh Tử chi (hay còn gọi là Mộc chi) đặc điểm nấm này có màu tím,. Mang vị ngọt, tính bình, không độc; hỗ trợ điều trị đau nhức khớp xương, gân cốt;
- Nấm lim xanh Hoàng chi đặc điểm cây nấm lim có màu vàng, câynấm thường mọc ra giữa vỏ và lõi cây lim.
Đặc điểm của nấm lim xanh xích chi tự nhiên mà bạn cần biết
Nấm lim xanh hồng chi có một số đặc điểm nhận biết như sau:
- Nấm lim xanh xích chi có mũ nấm màu đỏ nâu sẫm, có mùi thơm đặc trưng của nấm linh chi,
- Thân nấm lim xích chi có màu đen bóng như bôi mỡ. Cuống nấm thường có bám ít gỗ lim xanh khi sử dụng phải cắt bỏ cuống nấm đi
- Hình dạng sù xì, màu đen ở thân nấm ở phần gốc của nấm thường có lớp đất mùn và thân gỗ lim đã chết.
- Phần cuống hay thân nấm cong quẹo thường có đường kính dao động khoảng 1cm, phần mũ thường có kích thước từ 4 đến hơn 10cm. …
- Nấm càng lâu đời càng có mũ nấm càng lớn và màu mũ nấm không đỏ sẫm mà đỏ nâu
- Nấm tỏa ra mùi thơm thoang thoảng khi ngửi gần
- Nấm lim xanh khi sắc nước hay ngâm rượu có vị rất đắng, bã của nấm để lâu cũng khó thiu, khó hỏng.
Phân biệt với nấm lim xanh rừng và nấm lim xanh trồng
Hiện nay nấm lim xanh trồng nhiều với giá thành chỉ 1 triệu đồng/kg. Các đặc điểm dễ nhận ra nhất:
- Mũ nấm lim trồng thường to hơn, bóng, đẹp hơn nấm lim xanh rừng
- Gốc nấm lim trồng thường nấm trồng ít khi có gốc vì người trồng thường giữ lại cho lô nấm sau nếu có thì nâu nhạt không đen bóng như nấm lim rừng
- Mùi thơm thì nấm lim rừng thơm hơn hẳn loại trồng
- Gốc nấm lim trồng thường thấy là mùn gỗ trong khi nấm lim xanh rừng thường là 1 ít gỗ gốc cây lim.
- Vị đắng của nấm lim rừng đắng hơn hẳn
Nấm lim xanh rừng tốt hơn hẳn loại trồng vì mọc trên gốc cây lim xanh còn nấm trồng trồng trên giá thể là phế phẩm nống nghiệp nên chất lượng đương nhiên không bằng được
Tác dụng của nấm lim xanh xích chi
Là loại nấm tốt nhất trong họ nấm lim xanh nên đây là loại nấm được các nhà khoa học và các thầy thuốc đông y nghiên cứu và ứng dụng nhiều nhất vào hỗ trợ điều trị bệnh.
Các thành phần trong nấm lim xanh xích chi đã được phân tích và đánh giá rất cao
Trong phần viết bài sản phẩm này chúng tôi chỉ liệt kê sơ qua công dụng của nấm lim xanh xích chi
Những tác dụng tuyệt vời của nấm lim xanh:
- Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư: Chất germanium giúp khí huyết lưu thông, làm tăng sức cho tế bào hấp thu ô xy mạnh hơn, ổn định huyết áp. Chất này còn có khả năng loại trừ và kìm hãm và ngăn chặn triệt để sự tăng trưởng của tế bào ung thư, giúp ngăn chặn ung thư trong cơ thể.
- Nấm còn có công dụng làm sạch ruột, thúc đẩy hệ tiêu hóa nên chống táo bón mãn tính rất hữu hiệu.
- Làm giảm mệt mỏi, trấn tĩnh, hỗ trợ thần kinh, giúp thư giãn thần kinh, làm giảm ảnh hưởng của caffeine và làm thư giãn bắp thịt. Dùng để trị chứng đau đầu, mất ngủ, thần kinh suy nhược, stress gây lo âu, căng thẳng.
- Tăng cường hệ miễn dịch chống oxi hóa hỗ trợ các bệnh suy giảm miễn dịch, giúp kéo dài tuổi thọ, suy giảm trí nhớ, chống lão hoá.
- Hỗ trợ trong điều trị bệnh tiểu đường, béo phì hay các bệnh đường tiêu hoá, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày
- Đặc biệt có tác dụng giải độc gan rất tốt nên phù hợp hỗ trợ điều trị bệnh bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, nóng gan, suy giảm chức năng gan, xơ gan, viêm gan,ung thư gan…
- Hỗ trợ điều trị bệnh Gout
- Và rất nhiều công dụng khác
Đối tượng sử dụng nấm lim xanh hồng chi
Nấm xích chi ứng dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh cho rất nhiều đối tượng như sau:
- Những người đang trong các giai đoạn bị ung thư giúp kéo dài sự sống đối với ung thư ác tính hoặc với ung thư lành tính thì giảm kích thước khối u và nhanh lành bệnh.
- Bệnh liên quan đến gan như gan nhiễm mỡ, men gan cao, gan thải độc kém, viêm gan B…giúp thải độc gan và tái tạo tế bào gan
- Người có hệ tiêu hóa kém, ăn không ngon, mất ngủ
- Giúp ổn định huyết áp đối với người bị huyết áp cao.
- Người già trí nhớ kém, sức khỏe suy yếu
- Người hay phải sử dụng rượu bia để tiếp khách giúp thải độc gan tốt
- Người bình thường, người già, người làm việc văn phòng hoặc người mới ốm dậy giúp tăng cường sức khỏe, phòng chống ung thư
Cách sử dụng nấm lim xạnh hồng chi
Nấm lim xanh hồng chi sử dụng theo 2 cách là sắc nước hoặc ngâm rượu trước khi dùng nên chế biến nấm như thế nào
Chế biến nấm lim xanh xích chi
- Rửa sạch cây nấm nên ngâm với nước muối loãng trước khi sử dụng để tiêu diệt các vi khuẩn và để dễ thái hơn
- Dùng dao cắt bỏ phần chân nấm phần tiếp giáp với gốc lim xanh vì gỗ cây lim xanh có tính độc
- Để ráo trước khi thái miếng hoặc ngâm rượu
- Có thể thái lát hoặc dùng nguyên cả cây nấm để ngâm rượu có thể tán thành bột nếu dùng dạng sắc nước uống
Sắc nước uống nấm lim xanh hồng chi
- Sau khi chế biến dùng nấm lim xanh hồng chi dạng bột hoặc thái lát mỏng để sắc nước
- Mỗi lần dùng 20-30 gam với 1lít nước sôi
- Dùng nước sôi để hãm uống thay nước hàng ngày
- Nên dùng ấm giữ nhiệt để dùng dần trong ngày.
- Nên uống ấm để phát huy công hiệu
- Nước uống có vị đắng nhẹ thơm đặc trưng của linh chi
- Ngâm rượu nấm lim xanh xích chi nếu không cần đẹp thì bạn có thể thái lát ra rượu nhanh ngấm vào nấm hơn nếu không để nguyên cây nấm sẽ đẹp hơn
- Rượu ngâm là rượu nếp nấu thủ công 40-45 độ men chuẩn
- Ngâm vào bình thủy tinh sẽ thẩm mỹ hơn nhưng ngâm chum sẽ cho rượu ngon hơn
- ngâm sau 100 ngày là có thể dùng được nhưng nên ngâm 1 năm trở lên cho rượu ngấm hết hoạt chất từ cây nấm
- Rượu có vị đắng nhẹ thơm
- Để ngâm trưng bày đẹp chỉ nên mua bình trụ như trên hình đường kính chỉ nên 7-10 cm xếp các lớp nấm đều nhau chân của nấm này đè nên mũ nấm của nấm kia
Mua nấm lim xanh xích chi rừng tự nhiên ở đâu
Mua nấm lim xanh tại Hà Nội
Tại Hà Nội Quý khách có thể mua nấm lĩm xanh tại:
Công ty cổ phần Trúc Bạch
Địa chỉ: Ngõ 390 Trường Chinh – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
Hotline (24/7): Mr Đạt: 0989 072 333 – MS Hằng: 098 678 0959 – Chú Đức: 090 414 0216
Website: https://chuoihotrung.vn/
Fanpage: Ba Kích – Táo Mèo – Chuối Hột