Hướng dẫn ngâm rượu hà thủ ô chuẩn nhất:
Áp dụng cách ngâm rượu hà thủ ô không đúng cách có thể biến loại thuốc quý này thành độc dược bởi hà thủ ô là vị thuốc có tính độc. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến Quý khách cách ngâm rượu hà thủ ô làm sao để loại bỏ tối đa độc tố trong hà thủ ô và cách bảo vệ sức khỏe khi dùng loại rượu này.
Chọn nguyên liệu để ngâm rượu hà thủ ô
Trong cách ngâm rượu hà thủ ô, chúng ta sẽ cần 3 nguyên liệu chính là hà thủ ô tươi, đỗ đen (đậu đen) và rượu gạo.
– Hà thủ ô chọn phải là hà thủ ô đỏ còn tươi, củ to vừa bằng cổ tay, trồng được ít nhất 2 – 3 năm tuổi. Trên thực tế còn có một loại hà thủ ô trắng nhưng không được sử dụng phổ biến. Mùa thu hoạch hà thủ ô là vào mùa thu khi cây tàn lá, do vậy nên tận dụng thời gian này để mua hà thủ ô.
– Đỗ đen (đậu đen) nên chọn loại giống cũ, hạt không cần to nhưng phải đều, mẩy, vỏ đen bóng, ruột xanh. Nếu mua được đỗ đen ở quê tự trồng thì càng chất lượng.
– Rượu nên chọn loại rượu gạo nấu bằng men truyền thống, tầm 40 độ là tốt nhất.
Tỉ lệ giữa hà thủ ô, đỗ đen và rượu là cứ 1,5kg hà thủ ô thì cần 500g đỗ đen và 6 – 8 lít rượu.
Cách ngâm rượu hà thủ ô đơn giản dễ dùng
Cách ngâm rượu hà thủ ô thật ra cũng rất đơn giản. Nếu đã chọn được đầy đủ nguyên liệu rồi thì bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một chiếc bình để ngâm, nếu có bình sành không tráng men chuyên dụng để ngâm rượu thì càng tốt. Trường hợp không có bình sành thì chúng ta có thể dùng bình thủy tinh.
Lưu ý không ngâm rượu hà thủ ô nói riêng và các loại rượu khác nói chung bằng bình nhựa vì lâu ngày nhựa sẽ ra chất độc không tốt cho sức khỏe.
Các bước ngâm rượu hà thủ ô như sau:
– Bước 1: Hà thủ ô còn tươi nguyên củ đem rửa sạch. Vì trên bề mặt củ sẽ có rất nhiều khía, rãnh nên có thể ngâm củ với nước sạch khoảng 10 phút, sau đó dùng bản chải cọ cho sạch.
– Bước 2: Cắt củ hà thủ ô đã rửa sạch thành lát, bỏ phần lõi cứng rồi ngâm với nước vo gạo từ 1 – 2 ngày. Lưu ý thay nước từ 1 – 2 lần. Bước này giúp làm giảm tính nóng, chát của hà thủ ô.
– Bước 3: Đỗ đen xanh lòng nhặt sạch hạt lép, mốc, rửa sạch, để thật ráo nước rồi rang chín cho thơm.
– Bước 4: Hà thủ ô sau khi ngâm xong vớt ra để ráo nước, phơi khô rồi sấy thơm. Nếu không có máy sấy thì có thể sao vàng trên chảo đế dày.
– Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu vào bình ngâm rượu, đậy kín nắp.
Sử dụng rượu hà thủ ô đúng cách để bảo vệ sức khỏe
Sau khi hoàn thành cách ngâm rượu hà thủ, bạn cần đợi ít nhất 3 – 6 tháng để hà thủ ô đủ ngấm. Loại rượu này tốt cho hệ thần kinh, làm đen râu tóc và nhiều tác dụng quý báu khác. Tuy nhiên lưu ý là phải dùng rượu hà thủ ô đúng cách.
Theo đó, mỗi ngày chỉ nên dùng từ 2 – 3 chén nhỏ để tăng cường sức khỏe, không nên dùng quá nhiều sẽ phản tác dụng.
Mua chuối hột khô, củ ba kích tím, táo mèo khô chuẩn hảo hạng ở đâu ?
Hiện nay công ty cổ phần Trúc Bạch chúng tôi với hơn 30 năm trong nghề chuyên cung cấp đặc sản ngâm hảo hạng số 1 hiện nay như: Chuối hột rừng khô và tươi Hà Giang, Táo mèo khô và tươi Yên Bái, Củ ba kích tím tươi và khô Quảng Ninh, Mận tả van, …
Bên cạnh đó chúng tôi còn phân phối các thành phẩm ngâm sẵn lâu năm với rượu truyền thống Việt Nam (Bao gồm: RƯỢU CHUỐI HỘT , RƯỢU BA KÍCH TÍM , RƯỢU TÁO MÈO , RƯỢU MẬN TẢ VAN). Sản phẩm đóng chai, bình hạng sang Hàn Quốc. Có tem nhãn mác đầy đủ và uy tín. Rất phù hợp cho nhà hàng, quán ăn, quán nhậu. Phù hợp làm quà biếu sếp, bạn bè, người thân.
Quý khách đặt đồ khô, rượu ngâm sẵn vui lòng liên hệ:
Công ty cổ phần rượu Trúc Bạch
Địa chỉ cơ sở 1: Số 5 ngõ 376/19 Đường Bưởi – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: Mr Đạt: 0989 072 333 (Ba Đình – Từ Liêm)
Địa chỉ cơ sở 2: Ngõ 390 Trường Chinh – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
Điện thoại: Chú Đức: 090 414 0216
Địa chỉ cơ sở 3: Số 17/35/72 Tôn Thất Tùng – Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: Mr Hiếu: 0936 0935 62
Địa chỉ cơ sở 4: Số 17 Trần Bình – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại: MS Hằng: 098 678 0959
Địa chỉ cơ sở 5: Khu tập thể Trường Đại học Quốc Gia HN
Điện thoại: Cô Lan – 0966 71 5568
Website: https://chuoihotrung.vn
Fanpage: Ba Kích – Táo Mèo – Chuối Hột
Cam kết khi mua rượu ngâm sẵn của công ty rượu Trúc Bạch
Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và cung cấp các dòng rượu ngâm thành phẩm và nguyên liệu ngâm chất lượng, chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất đến khách hàng. Các sản phẩm rượu của công ty luôn đạt chất lượng đảm bảo với nguồn nguyên liệu ngâm chính gốc. Rượu ba kích tím Quảng Ninh chính hãng, rượu táo mèo từ vùng núi Yên Bái và rượu chuối hột khô rừng Hà Giang thơm ngon đặc biệt.
Công ty Trúc Bạch xin cam kết với quý khách hàng khi mua rượu ba kích tím và củ ba kích tại các cơ sở, đại lý của chúng tôi như sau:
-
Tất cả các sản phẩm rượu của công ty rượu Trúc Bạch đều được sản xuất trên quy trình công nghiệp khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do Sở Y tế Hải Phòng cấp.
-
Nguyên liệu ngâm rượu 100% có xuất xứ rõ ràng, được chế biến theo quy trình vệ sinh, không sử dụng chất bảo quản, phụ gia, chất tạo màu
-
Giá rượu ba kích tím và củ ba kích tốt nhất trên thị trường hiện nay
-
Tư vấn, hướng dẫn miễn phí cách ngâm, cách sử dụng rượu ba kích tím đúng cách, đạt hiệu quả cao, ra thành phẩm đúng ý khách hàng.
-
Bảo hành nguyên liệu ngâm 6 tháng cho đến khi ra thành phẩm sử dụng
-
Đặt hàng nhanh chóng, dễ dàng thông qua hotline, Email, website.
-
Giao hàng tận nơi trên Toàn Quốc cho khách hàng.
-
Thanh toán nhanh chóng, tiện dụng (có thể thanh toán trực tiếp, thanh toán online) .