Ngâm rượu táo mèo khô như thế nào cho đúng ?
Chắc hẳn bạn đã từng đặt ra những câu hỏi ” mình ngâm rượu táo mèo như này đã đúng chưa?”, “ngâm rượu táo mèo ngon như nào?”, … Không để bạn chờ lâu nữa mình vào chủ đề chính luôn. Như ta biết rượu táo mèo tươi có vị chua chát nếu ngâm trực tiếp không qua ngâm với đường hay mật ong còn rượu táo mèo khô thì không. Rượu táo mèo khô có màu cánh dán, thơm hơn, ngon hơn và vị ngon cực kì dễ uống. Tuy vậy chúng ta cần phải làm các bước sau
Cách sơ chế táo mèo khô khi ngâm rượu
- Táo mèo tươi sau khi mua về hãy thái lát ra, phơi thật khô khoảng 2 – 3 nắng cho bay bớt hơi nước.
- Bạn tiến hành sao vàng hạ thổ trước khi ngâm sẽ giúp cho rượu táo mèo thơm và ngon hơn rất nhiều. Bạn cần phải rang đúng cách mới có một mẻ táo ngâm rượu ngon. Cách làm như sau: Bạn cho táo tươi đã cắt lát và phơi khô lên chảo, đảo đều cho đến khi quả khô ngả màu và dậy mùi thơm, sao khoảng 10-15 phút để lửa nhỏ. Cho táo vào túi vải sạch đặt dưới đất nền xi măng hoặc ốp lát không đặt trực tiếp lên đất sau 1 ngày.
- Bạn có thể sấy trực tiếp bằng máy sấy dược liệu, nhưng nhớ là phải để ở nhiệt độ phù hợp và thời gian hợp lý để không làm mất đi tinh chất của táo nhé.
Cách chọn rượu và bình ngâm rượu
Cách chọn rượu ngâm
Cần chú ý chọn rượu nấu ở nhiệt độ thấp khoảng 38 độ vì ngâm với quả khô không làm nhạt độ rượu. Rượu thông thường là dùng gạo tẻ hoặc gạo nếp để nấu. Nhưng chất lượng rượu của gạo nếp thì vượt trội hơn rất nhiều, chính vì thế, bạn nên chọn loại rượu được nấu từ gạo nếp sẽ cho chất lượng rượu tốt nhất. Rượu nếp có 2 loại là rượu nếp cái hoa vàng và rượu nếp mới. Rượu nếp cái hoa vàng đắt hơn và ngon hơn hẳn.
Cách chọn bình ngâm rượu
- Nếu chọn ngâm bình thủy tinh thì bạn nên chọn loại bình trơn, không chọn loại có vòi. Trong thời gian ngâm khá dài, bình có vòi các gioăng cao su ở vòi sẽ ải ra và cũng sinh ra rất nhiều độc tố. Mình khuyên các bạn nên dùng chum sành để ngâm rượu vì chum sành giúp rượu được ngẫu nhanh hơn so với các loại khác như can nhựa hay thuỷ tinh. Bạn có thể xem rõ hơn vì sao chọn chum sành bài hạ thổ rượu
- Tuyệt đối không chọn bình nhựa để ngâm rượu vì trong thời gian ngâm dài, rượu và nhựa sẽ tiết ra chất độc gây ung thư.
- Tốt nhất bạn nên chọn ngâm vào bình sành hoặc sứ. Bạn nên mua loại không tráng men bên trong vì như vậy sẽ có các lỗ khí để andehit có thể thoát ra ngoài tốt nhất.
- Hãy kiểm tra vết nứt trước khi mua bằng cách thử nước trước khi mua chum hay bình ngâm
Cách ngâm rượu táo mèo khô đúng chuẩn
- Bạn cho táo mèo khô vào bình ngâm, cho rượu vào
- Tỷ lệ ngâm: 1 kg táo mèo khô với khoảng 5 lít rượu
- Thời gian ngâm để trong vòng 100 ngày là dùng tốt nhất
Hiện nay công ty cổ phần Trúc Bạch chúng tôi với hơn 30 năm trong nghề chuyên cung cấp đặc sản ngâm hảo hạng số 1 hiện nay như: Chuối hột rừng khô và tươi Hà Giang, Táo mèo khô và tươi Yên Bái, Củ ba kích tím tươi và khô Quảng Ninh, Mận tả van, …
Bên cạnh đó chúng tôi còn phân phối các thành phẩm ngâm sẵn lâu năm với rượu truyền thống Việt Nam (Bao gồm: RƯỢU CHUỐI HỘT , RƯỢU BA KÍCH TÍM , RƯỢU TÁO MÈO , RƯỢU MẬN TẢ VAN). Sản phẩm đóng chai, bình hạng sang Hàn Quốc. Có tem nhãn mác đầy đủ và uy tín. Rất phù hợp cho nhà hàng, quán ăn, quán nhậu. Phù hợp làm quà biếu sếp, bạn bè, người thân.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty cổ phần Trúc Bạch
Địa chỉ: Ngõ 390 Trường Chinh – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
Điện thoại: Mr Đạt: 0989 072 333 – MS Hằng: 098 678 0959 – Chú Đức: 090 414 0216
Website: https://chuoihotrung.vn
Fanpage: Ba Kích – Táo Mèo – Chuối Hột
⭐️ Cam kết khi mua rượu của công ty Trúc Bạch
Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và cung cấp các dòng rượu ngâm thành phẩm và nguyên liệu ngâm chất lượng, chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất đến khách hàng. Các sản phẩm rượu của công ty luôn đạt chất lượng đảm bảo với nguồn nguyên liệu ngâm chính gốc. Rượu ba kích tím Quảng Ninh chính hãng, rượu táo mèo từ vùng núi Yên Bái và rượu chuối hột khô rừng Hà Giang thơm ngon đặc biệt.
Công ty Trúc Bạch xin cam kết với quý khách hàng khi mua rượu ba kích tím và củ ba kích tại các cơ sở, đại lý của chúng tôi như sau:
– Tất cả các sản phẩm rượu của công ty rượu Trúc Bạch đều được sản xuất trên quy trình công nghiệp khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do Sở Y tế Hải Phòng cấp.
– Nguyên liệu ngâm rượu 100% có xuất xứ rõ ràng, được chế biến theo quy trình vệ sinh, không sử dụng chất bảo quản, phụ gia, chất tạo màu
– Giá rượu ba kích tím và củ ba kích tốt nhất trên thị trường hiện nay
– Tư vấn, hướng dẫn miễn phí cách ngâm, cách sử dụng rượu ba kích tím đúng cách, đạt hiệu quả cao, ra thành phẩm đúng ý khách hàng.
– Bảo hành nguyên liệu ngâm 6 tháng cho đến khi ra thành phẩm sử dụng
– Đặt hàng nhanh chóng, dễ dàng thông qua hotline, Email, website.
– Giao hàng tận nơi trên Toàn Quốc cho khách hàng.
– Thanh toán nhanh chóng, tiện dụng (có thể thanh toán trực tiếp, thanh toán online) .