Cách ngâm ba kích khô như thế nào cho chuẩn, màu rượu ba kích đẹp, rượu thơm ?
Cách ngâm rượu ba kích khô kỳ công và phức tạp hơn rượu khô vì nhiều công đoạn và khó như vậy nên trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn tỷ mỷ.
Cách ngâm rượu ba kích khô quan trọng nhất là đồ ngâm rượu nên khâu này cần lưu ý.
Ba kích khô chuẩn để ngâm rượu
- Chọn củ bóc lõi bằng tay
- Sấy sạch hoặc phơi khô dưới bóng dâm
- Không dùng hàng Trung Quốc chần hấp nên mất đi hoạt tính quý của củ
- Shop Ngâm rượu .vn cung cấp ba kích khô sạch sấy bằng máy sấy dược liệu chạy bằng điện với chế độ sấy sạch và đảm bảo
- Củ còn mùi thơm dễ chịu
Cách chế biến ba kích khô trước khi ngâm rượu
Trước khi đem dùng với các vị khác cần được sơ chế cách sơ chế để đảm bảo dược lý phát huy cao nhất:
Có nhiều cách sao ba kích với rượu, muối ăn, cam thảo …Theo sách đông y ba kích bổ dương nhưng có tính hàn do đó trước khi ngâm rượu phải khử tính hàn của ba kích mục đích cân bằng âm dương bằng nhiệt do sao tẩm trong đó rượu, muối ăn và cam thảo có tính dương sẽ cân bằng được với ba kích.
-
Ba kích chích rượu:
Ba kích 1 kg đã chế biến rửa sạch để thật ráo; rượu nấu thủ công (35 – 40 độ) 150ml. Dùng rượu trộn đều với ba kích , tiến hành ủ 1 – 2 giờ cho ngấm hết rượu. Sao nhỏ lửa tới khô khoảng 10 p sau đó hạ thổ.
-
Ba kích chích muối ăn:
Mã kích 1 kg; 150ml dung dịch muối ăn 5%. Dùng dung dịch muối ăn trộn đều vào sâm ba kích, Đem ủ 2 – 4 giờ cho ngấm đều. Sao vàng nhỏ lửa rồi hạ thổ.
-
Ba kích chích cam thảo:
Ba kích thiên 1 kg; cam thảo 50g.
Riêng cam thảo được thái nhỏ đem sắc với nước 3 lần, mỗi lần dùng 150ml nước sạch sau đó đun sôi trong 30 phút. Gộp dịch sắc trong 3 lần lại tiếp tục cô còn 150ml.
Dùng nước sắc còn lại trộn đều với ba kích, đem ủ 6 giờ cho ngấm đều. Sao vàng lửa nhỏ rồi hạ thổ.
Tại sao phải chế biến kỳ công như vậy
Việc chế biến ba kích tím là cần thiết, vì nó sẽ đạt được các mục đích khác nhau:
-
Giúp tăng được tính dương khi chích với rượu
-
Giúp tăng quy kinh thận khi chích với muối ăn
-
Chích với cam thảo để loại đi các chất gây ngứa
Cách ngâm rượu ba kích khô chuẩn nhất là phải kết hợp với nhiều vị
Ngâm cùng với nhiều vị giúp tăng dược tính của củ giúp tăng hiệu quả và khả năng hỗ trợ điều trị bệnh:
- Cách 1: ba kích, sa sâm đều dùng 16g, , câu kỷ tử, Dâm dương hoắc, nhục thung dung đều dùng 12g, đỗ trọng, đương quy dùng 8g, cam thảo 6g và đại táo 3 quả. Đem cắt nhỏ rồi phơi khô đem ngâm với 1 000 ml rượu trắng 35 – 40 độ. Ngâm 30 ngày uống trong vòng 7 ngày, ngày 2 lần, mỗi lần dùng 15ml. Có thể dùng cách này để sắc uống ngày 1 thang.
- Cách 2: Lá dâm dương hoắc 60g, kết hợp phục linh 30g và dùng đại táo 9 quả. Hấp chín 3 loại cùng nhau rồi phơi khô đồ và phơi như vậy làm 3 lần. Sau đó tán nhỏ, rồi đem ngâm với 500 ml rượu trắng và 100g mật ong. Đậy kín dán kỹ để nơi thoáng mát. Sau 30 ngày lấy ra uống, mỗi ngày 2-3 chén nhỏ. Dùng liên tục 90 ngày. Nếu đun nước sắc thuốc uống thì dùng dược liệu khoảng 1/3 liều lượng trên.
- Cách 3: Ba kích tím, Cam cúc hoa dùng 60g, Phụ tử 20g, Thục tiêu, Câu kỷ tử dùng 30g, Thục địa 46g. Đem tán bột, ngâm chung với 3 lít rượu, sau 100 ngày dùng được. Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 15 – 20ml, lúc đang đói.
Rượu ba kích có tác dụng gì
Rượu ba kích có dược tính bổ dương rất mạnh và nhiều công dụng tốt cho cơ thể tuy nhiên nên dùng đúng cách cũng như cách ngâm rượu ba kích khô đúng nhất để phát huy hết công dụng của mã kích cũng như của rượu:
-
Giúp bổ thận tráng dương giúp điều trị bệnh về yếu sinh lý, xuất tinh sớm
-
hỗ trợ điều trị bệnh về mộng tinh, di tinh
-
Chưa đau nhức xương khớp, tê mỏi chân tay ở người già
-
Giúp mạnh gân cốt tăng cường sức khỏe ở người bình thường
Mua chuối hột khô, củ ba kích tím, táo mèo khô chuẩn loại 1 ở đâu ?
Hiện nay công ty cổ phần rượu Trúc Bạch chúng tôi với hơn 30 năm trong nghề chuyên cung cấp đặc sản ngâm hảo hạng số 1 hiện nay như: Chuối hột rừng khô, chuối hột tươi Hà Giang, Táo mèo khô, táo mèo tươi Yên Bái, Củ ba kích tím tươi, củ ba kích tím khô Quảng Ninh, Mận tả van, …
Bên cạnh đó chúng tôi còn phân phối các thành phẩm ngâm sẵn lâu năm với rượu truyền thống Việt Nam (Bao gồm: RƯỢU CHUỐI HỘT , RƯỢU BA KÍCH TÍM , RƯỢU TÁO MÈO , RƯỢU MẬN TẢ VAN). Sản phẩm đóng chai, bình hạng sang Hàn Quốc. Có tem nhãn mác đầy đủ và uy tín. Rất phù hợp cho nhà hàng, quán ăn, quán nhậu. Phù hợp làm quà biếu sếp, bạn bè, người thân.
Quý khách đặt sản phẩm khô, rượu ngâm sẵn vui lòng liên hệ:
Công ty cổ phần rượu Trúc Bạch – Rượu ngon số 1 Hà Nội
Địa chỉ cơ sở 1: Số 5 ngõ 376/19 Đường Bưởi – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: Mr Đạt: 0989 072 333 (Ba Đình – Từ Liêm)
Địa chỉ cơ sở 2: Ngõ 390 Trường Chinh – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
Điện thoại: Chú Đức: 090 414 0216
Địa chỉ cơ sở 3: Số 17/35/72 Tôn Thất Tùng – Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: Mr Hiếu: 0936 0935 62
Địa chỉ cơ sở 4: Số 17 Trần Bình – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại: MS Hằng: 098 678 0959
Địa chỉ cơ sở 5: Khu tập thể Trường Đại học Quốc Gia HN
Điện thoại: Cô Lan – 0966 71 5568
Website: https://chuoihotrung.vn
Fanpage: Ba Kích – Táo Mèo – Chuối Hột
Rượu chuối hột, rượu táo mèo, rượu ba kích tím ngâm sẵn tại Trúc Bạch như thế nào ?
-
Sản phẩm ngâm được lựa chọn kỹ càng chuẩn A1 cao cấp
-
Sản phẩm rửa sạch sẽ, công thức ngâm đặc biệt của Trúc Bạch
-
Bình rượu ngâm Hàn Quốc đẹp, sang trọng phù hợp làm quà tặng, quà biếu sếp, người thân, bạn bè
-
Rượu nấu men gạo theo công thức riêng uống không đau đầu chóng mặt
-
Bình rượu ngâm lâu năm màu rượu đẹp, rượu thơm, uống rất êm
Cam kết khi mua rượu ngâm sẵn của công ty rượu Trúc Bạch ra sao ?
Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và cung cấp các dòng rượu ngâm thành phẩm và nguyên liệu ngâm chất lượng, chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất đến khách hàng. Các sản phẩm rượu của công ty luôn đạt chất lượng đảm bảo với nguồn nguyên liệu ngâm chính gốc. Rượu ba kích tím Quảng Ninh chính hãng, rượu táo mèo từ vùng núi Yên Bái và rượu chuối hột khô rừng Hà Giang thơm ngon đặc biệt.
Rượu Trúc Bạch( ra đời từ năm 1987 ) xin cam kết như sau:
-
Tất cả các sản phẩm rượu của công ty rượu Trúc Bạch đều được sản xuất trên quy trình công nghiệp khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do Sở Y tế Hải Phòng cấp.
-
Nguyên liệu ngâm rượu 100% có xuất xứ rõ ràng, được chế biến theo quy trình vệ sinh, không sử dụng chất bảo quản, phụ gia, chất tạo màu
-
Giá rượu ba kích tím và củ ba kích tốt nhất trên thị trường hiện nay
-
Tư vấn, hướng dẫn miễn phí cách ngâm, cách sử dụng rượu ba kích tím đúng cách, đạt hiệu quả cao, ra thành phẩm đúng ý khách hàng.
-
Bảo hành nguyên liệu ngâm 6 tháng cho đến khi ra thành phẩm sử dụng
-
Đặt hàng nhanh chóng, dễ dàng thông qua hotline, Email, website.
-
Giao hàng tận nơi trên Toàn Quốc cho khách hàng.
-
Thanh toán nhanh chóng, tiện dụng (có thể thanh toán trực tiếp, thanh toán online) .