Cách ngâm rượu trái nhàu chín tươi thơm ngon vạn người mê mẩn

Hướng dẫn ngâm rượu trái nhàu tươi chuẩn nhất 2020

Cách ngâm rượu trái nhàu chín tươi thực ra rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết vì quả nhàu chín thường thơm ngon và cho chất lượng rượu tốt hơn khi ngâm rượu trái nhàu khô hay trái nhàu tươi xanh.

Cách ngâm rượu trái nhàu chín tươi về cơ bản cũng như khi ngâm rượu trái nhàu xanh tươi nhưng có một số điểm khác biệt. Các bạn hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết của chúng tôi sau đây nhé.

Hinh anh trai nhau tuoi

Cách lựa chọn trái nhàu chín ngâm rượu

Thực ra nếu không có kinh nghiệm hay hiểu biết rất nhiều Quý khách sẽ nhầm lẫn giữa quả nhàu chín và quả nhàu xanh, với kinh nghiệm hơn 5 năm kinh doanh quả nhàu tươi tại Hà Nội chúng tôi sẽ bật mí một số thông tin về quả nhàu chín như sau:

  • Thực tế là sẽ không có quả nhàu chín cây vì quả nhàu tươi chín rất mau sau khi hái nhất là với điều kiện nóng ẩm.
  • Quả nhàu chín sẽ có màu nâu và chín từ phần bụng dưới cùng của quả.
  • Quả nhàu có thể chín từ màu xanh đến vàng nâu và nâu đen chỉ sau 1 ngày sau khi hái.
  • Việc bảo quản quả nhàu tươi rất khó khăn vì nhàu tươi chín rất nhanh.
  • Lựa chọn quả nhàu chín ngâm rượu là chọn quả nhàu tươi đầu màu xanh và cuống màu vàng nâu.
  • Không nên để quả nhàu đã chín nhũn màu nâu để ngâm rượu vì sẽ nát quả. Do vậy hãy chọn quả khi còn xanh đầu và vàng hồng ở bụng.
  • Quả nhàu chín tươi nên rửa sạch nhẹ nhàng và sau đó để thật ráo.

Cách ngâm rượu quả nhàu chín tươi

Chuẩn bị bình và nguyên liệu để ngâm rượu quả (trái) nhàu chín

Các nguyên vật liệu để ngâm rượu quả nhàu chín tươi cần là:

  • Bình ngâm: Có thể chọn bình ngâm bằng thủy tinh hoặc sành sứ (sành sứ nên dùng bình không tráng men) kiểm tra bình ngâm trước khi mua bằng nước để đảm bảo không bị rò rỉ nước nếu sau này ngâm.
  • Rượu ngâm: Dùng rượu ngâm bằng rượu nếp nấu thủ công an toàn độ rượu ngâm là 40-45 độ – Lưu ý độ rượu sau ngâm sẽ bị giảm do ngâm rượu quả nhàu chín sẽ làm giảm độ rượu.
  • Tùy cách ngâm mà có thể chuẩn bị thêm mật ong hoặc đường phèn hoặc đường trắng.
Trai nhau chin vang de ngam ruou

Cách ngâm rượu trái nhàu chín chuẩn thơm ngon

Tùy vào sở thích của từng quý khách mà có thể ngâm rượu quả nhàu chín tươi theo 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Ngâm rượu trái nhàu chín tươi trực tiếp với rượu

Đây là cách mà rất nhiều cánh mày râu ngâm vì ngâm nhanh và dễ dàng tuy nhiên nên lưu ý cách ngâm này như sau:

  • Ngâm tỷ lệ 1 kg quả nhàu tươi chín với 3-5 lít rượu trắng nấu thủ công.
  • Ngâm sau 100 ngày là dùng tốt nhất.
  • Cách dùng rượu ngâm nhàu chín tươi trực tiếp: Nếu dùng trực tiếp rượu ngâm này sẽ vị chua và khai đặc trưng của nhàu tươi do vậy nên lưu lý dùng kết hợp với 1 chút mật ong hoa nhãn để tăng vị thơm và dễ uống hơn của rượu trái nhàu chín.

Cách 2: Ngâm rượu quả nhàu chín với mật ong hoặc sáp ong

Mẹo hay để bình rượu nhàu thơm ngon hơn:

  • Ngâm kết hợp với chuối hột rừng chín khô vừa làm cho rượu thơm ngon hơn mà mùi vị đều rất khác biệt. Nên ngâm chuối hột chín quả sẽ thơm và ngọt hơn
  • Ngâm kèm thêm 1 chút mật ong hoặc sáp ong rừng sẽ làm cho rượu đượm và thơm ngậy mùi mật ong.

Tỷ lệ ngâm thần thánh sau:

3 kg nhàu tươi + 1 kg chuối hột rừng + 100ml mật ong hoa nhãn hoặc 200 g sáp ong rừng với 10 lít rượu.

Cách 3: Ngâm rượu quả nhàu chín với đường phèn

Đây là cách ngâm rượu trái nhàu chín tươi mà rất nhiều khách hàng của chúng tôi đang áp dụng vì đơn giản lại thơm ngon.

Có thể dùng đường phèn hoặc không có thì dùng đường trắng cũng được.

  • 5 kg nhàu tươi với 1 kg đường phèn ngâm sau 1 tuần cho nước cốt nhàu tươi ngâm đường phèn ra thì có thể đổ rượu vào.
  • Có thể để nguyên bình rồi đổ rượu hoặc chắt bớt 1/2 nước cốt nhàu ra để dùng uống nước sau đó mới đổ rượu vào.
  • Nên ngâm rượu quả nhàu chín sau 3 tháng thì dùng sẽ ngon hơn nhiều.
  • Rượu nhàu chín tươi mày nâu đen vị chua ngọt dễ uống và thơm chắc chắn sẽ làm cho quý khách mê mẩn.

Cách bảo quản và sử dụng rượu nhàu chín tươi

Với 3 cách ngâm rượu trái nhàu chín tươi như trên chắc chắc các bạn sẽ có 1 bình rượu trái nhàu chín tươi thơm ngon mê ly nên bảo quản rượu và sử dụng rượu nhàu như thế nào:

  • Bảo quản rượu quả nhảu chín tươi như thế nào: Nên bảo quản nơi thoáng mát, tránh nơi ẩm mốc hay có ánh nắng mặt trời, đậy nắp thật kính tránh bình bị hở.
  • Sử dụng rượu trái nhàu tươi: Rượu trái nhàu chín tươi là rượu ngâm hoa quả nên lành tính và không tác dụng phụ lại cực tốt cho sức khỏe tuy nhiên sử dụng hợp lý mỗi lần chỉ 15- 20 ml sẽ tốt cho sức khỏe nếu dùng để nhậu xỉn thì không những không tốt cho sức khỏe có thể gây ngộ độc rượu, gây hại cho gan và nhất là không nên sử dụng rượu trước khi lái xe.

Mua chuối hột khô, củ ba kích tím, táo mèo khô chuẩn hảo hạng ở đâu ?

Hiện nay công ty cổ phần Trúc Bạch chúng tôi với hơn 30 năm trong nghề chuyên cung cấp đặc sản ngâm hảo hạng số 1 hiện nay như: Chuối hột rừng khô và tươi Hà Giang, Táo mèo khô và tươi Yên Bái, Củ ba kích tím tươi và khô Quảng Ninh, Mận tả van, …

 Bên cạnh đó chúng tôi còn phân phối các thành phẩm ngâm sẵn lâu năm với rượu truyền thống Việt Nam (Bao gồm: RƯỢU CHUỐI HỘT , RƯỢU BA KÍCH TÍM , RƯỢU TÁO MÈO , RƯỢU MẬN TẢ VAN). Sản phẩm đóng chai, bình hạng sang Hàn Quốc. Có tem nhãn mác đầy đủ và uy tín. Rất phù hợp cho nhà hàng, quán ăn, quán nhậu. Phù hợp làm quà biếu sếp, bạn bè, người thân.


Quý khách đặt đồ khô, rượu ngâm sẵn vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần rượu Trúc Bạch

Địa chỉ cơ sở 1: Số 5 ngõ 376/19 Đường Bưởi – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: Mr Đạt: 0989 072 333 (Ba Đình – Từ Liêm)

Địa chỉ cơ sở 2: Ngõ 390 Trường Chinh – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Điện thoại: Chú Đức: 090 414 0216

Địa chỉ cơ sở 3: Số 17/35/72 Tôn Thất Tùng – Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: Mr Hiếu: 0936 0935 62

Địa chỉ cơ sở 4: Số 17 Trần Bình – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: MS Hằng: 098 678 0959

Địa chỉ cơ sở 5: Khu tập thể Trường Đại học Quốc Gia HN

Điện thoại: Cô Lan – 0966 71 5568

Website: https://chuoihotrung.vn

Fanpage: Ba Kích – Táo Mèo – Chuối Hột

Cam kết khi mua rượu ngâm sẵn của công ty rượu Trúc Bạch

Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và cung cấp các dòng rượu ngâm thành phẩm và nguyên liệu ngâm chất lượng, chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất đến khách hàng. Các sản phẩm rượu của công ty luôn đạt chất lượng đảm bảo với nguồn nguyên liệu ngâm chính gốc. Rượu ba kích tím Quảng Ninh chính hãng, rượu táo mèo từ vùng núi Yên Bái và rượu chuối hột khô rừng Hà Giang thơm ngon đặc biệt.

Công ty Trúc Bạch xin cam kết với quý khách hàng khi mua rượu ba kích tím và củ ba kích tại các cơ sở, đại lý của chúng tôi như sau:

  • Tất cả các sản phẩm rượu của công ty rượu Trúc Bạch đều được sản xuất trên quy trình công nghiệp khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do Sở Y tế Hải Phòng cấp.

  • Nguyên liệu ngâm rượu 100% có xuất xứ rõ ràng, được chế biến theo quy trình vệ sinh, không sử dụng chất bảo quản, phụ gia, chất tạo màu

  • Giá rượu ba kích tím và củ ba kích tốt nhất trên thị trường hiện nay

  • Tư vấn, hướng dẫn miễn phí cách ngâm, cách sử dụng rượu ba kích tím đúng cách, đạt hiệu quả cao, ra thành phẩm đúng ý khách hàng.

  • Bảo hành nguyên liệu ngâm 6 tháng cho đến khi ra thành phẩm sử dụng

  • Đặt hàng nhanh chóng, dễ dàng thông qua hotline, Email, website.

  • Giao hàng tận nơi trên Toàn Quốc cho khách hàng.

  • Thanh toán nhanh chóng, tiện dụng (có thể thanh toán trực tiếp, thanh toán online) .

 

Rate this post
ƯU ĐÃI LỚN NHÂN DỊP 30/4-1/5

Nhân dịp đại lễ 30/4 - 1/5 Trúc Bạch có chương trình ƯU ĐÃI và TRI ÂN đặc biệt tới những vị khách hàng cũ và những vị khách hàng mới của công ty chúng tôi.

    Chương trình khuyến mại nhân dịp 30/4 - 1/5 :


      ✅ Tặng ngay 1 lọ SAFFRON thảo dược tổng đơn hàng trên 2.000.000 đồng
      ✅ Giảm tiếp giá 20% cho đơn hàng trên 5.000.000 đồng.
      ✅ Giảm tiếp ngay 30% cho đơn hàng trên 7.000.000 đồn

Anh chị là chủ nhà hàng, quản lý quán bar muốn dùng thử sản phẩm của Trúc Bạch vui lòng để lại thông tin bên phía công ty sẽ cử đại diện liên hệ và báo giá cho anh chị ạ:

Họ tên (Bắt buộc)

Số điện thoại (Bắt buộc)

X
ĐẶT HÀNG NHANH