• Home »
  • Tin tức »
  • Tư vấn Chuối hột chữa bệnh gì và cách chữa bệnh từ chuối hột

Tư vấn Chuối hột chữa bệnh gì và cách chữa bệnh từ chuối hột

Chuối hột không còn lạ lẫm gì đối với đời sống thường ngày của chúng ta. Nhưng không phải ai cũng biết rõ tác dụng của “thần dược” này. Vậy thì chuối hột chữa bệnh gì? Có tác dụng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Chuối hột chữa bệnh gì

Tác dụng của chuối hột chữa bệnh đau dạ dày

Bài thuốc này được một người dân tọc bày cho, bạn chỉ cần sử dụng chuối hột như sau:

Thái mỏng 7-8 quả chuối hột, đem sao vàng, hạ thổ vài ngày rồi đem sắc, uống 3-4 bát mỗi ngày vào lúc no. Có thể cho vào ấm hãm nước sôi như pha trà , uống ngày 3-4 lần. Mỗi lần sắc hoặc hãm như vậy chỉ cần một vốc tay lát chuối đã sao. Uống 1-2 ngày sẽ đỡ cơn đau. Lưu ý khi sử dụng pha loãng tránh pha đặc uống vào sẽ dẫn tới chứng co thắt dạ dày.

Bài thuốc này còn được một số cửa hàng đông y sử dụng để trị bệnh đau dạ dày cho khách tuy nhiên họ sử dụng kèm theo một số vị thuốc khác nữa giúp dễ uống hơn.

Tác dụng của chuối hột chữa bệnh sỏi thận

Đây cũng là điều mà nhiều người chắc hẳn đang quan tâm hơn cả vì sỏi thận là căn bệnh thâm niên của nhiều người tại Việt Nam. Bởi vì trong chuối hột có một loaioj hoạt chất có chứa trong hạt chuối giúp trị bệnh sỏi thận rất hiệu quả điều này đã được các nhà khoa học và người sử dụng sau khi dùng thấy tốt cũng giống như cách trên

Để chữa bệnh sỏi thận, chuối hột xanh thái mỏng 7-8 sấy khô, đem sao vàng, hạ thổ vài ngày rồi đem sắc, uống 3-4 bát mỗi ngày vào lúc no. Có thể cho vào ấm hãm nước sôi như pha trà, ngày uống 3-4 lần. Mỗi lần sắc hoặc hãm như vậy chỉ cần một vốc tay lát chuối đã sao. Uống 1-2 ngày đã thấy đi tiểu ra sỏi. Ngoài ra có thể ngâm với rượu để trị bệnh rất hiệu quả.

Tác dụng của chuối hột chữa tiểu đường

Để chữa bệnh tiểu đường: Đào lấy củ cây chuối hột, rửa sạch, giã nát ép lấy nước uống, dùng thường xuyên và lâu dài có tác dụng ổn định đường huyết. Vì củ chuối không nhiều và đào củ phức tạp, có thầy thuốc đã cải tiến làm cách sau cũng thu được kết quả tốt, chọn cây chuối hột có bắp đang nhú, cắt ngang cây (cách mặt đất 20-25cm) và khoét một lỗ rỗng to ở thân chuối, để một đêm, sang hôm sau múc nước từ lỗ rỗng (do gốc thân cây chuối tiết ra) mà uống. Dùng thường xuyên sẽ ổn định được đường huyết ngoài ra còn có tác dụng tráng dương.

Chữa cảm nóng sốt cao phát cuồng: Đào lấy củ chuối hột, rửa sạch, giã nát, vắt lấy một bát nước cho người bệnh uống sẽ giảm sốt và không nói mê.

Chữa hắc lào: Lấy một quả chuối hột còn xanh tươi nhiều nhựa, cắt đôi, cầm xát trực tiếp vào nơi hắc lào, bệnh đỡ nhanh, dùng liên tục 7-8 ngày là khỏi.

Trẻ em táo bón: Lấy 1-2 quả chuối chín đem vùi vào bếp lửa, khi vỏ quả ngả màu đen, ruột chín nhũn lấy ra để nguội, cho trẻ ăn, khoảng mươi phút sau là đi đại tiện được.

Ngoài ra, lá và vỏ quả chuối khô còn được sắc uống làm thuốc lợi tiểu và chữa được chứng phù thũng; nước sắc quả chuối hột chữa đái rắt. Rễ cây chuối hột sắc uống chữa cảm mạo.

Trên đây, Trúc Bạch đã hướng dẫn tới quý khách chuối hột chữa bệnh gì và cách chữa bệnh từ chuối hột. Hi vọng với bài chia sẻ trên sẽ giúp quý khách phần nào hiểu hơn về chuối hột và các tác dụng của chuối hột đối với sức khỏe của con người.

Xem thêm:

Cung cấp rượu ba kích tím Quảng Ninh

Cung cấp rượu ba kích tím Quảng Ninh

Công ty rượu Trúc Bạch cung cấp rượu ba kích tím Quảng Ninh chất lượng cực ngon cam kết uống không đau đầu, giá cả phải chăng, giao hàng trên Toàn Quốc.
 
Bán rượu táo mèo ngon chính hãng tại Hà Nội giá rẻ

Bán rượu táo mèo ngon chính hãng tại Hà Nội giá rẻ

Trúc Bạch bán rượu táo mèo ngon chính hãng tại Hà Nội giá rẻ. Cam kết rượu chất lượng cao, có màu nâu đậm, vị thơm, vị chua chát của Táo Mèo, ngâm từ 1 năm trở lên.
 
Rượu chuối hột rừng Hà Giang chính gốc

Rượu chuối hột rừng Hà Giang chính gốc

Trúc Bạch cung cấp rượu chuối hột rừng Hà Giang chính gốc được ngâm sẵn và đóng chai rất an toàn cho người sử dụng. Rượu được ngâm trên 1 năm mới đem ra sử dụng.