Tất tần tật những cách ngâm rượu chuối hột thơm ngon

Rượu chuối hột thường được biết đến với rất nhiều công dụng như điều trị đau lưng, chứng bệnh nhức chân tay, bệnh liên quan đến sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi tiết liệu, giúp tiêu hóa tốt, ăn ngon miệng hơn. Vì chuối hột có tới 3 sản phẩm nên có tới 3 cách ngâm khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những cách ngâm rượu chuối hột thơm ngon

1. Cách ngâm rượu với chuối hột xanh

Cách ngâm rượu chuối rừng xanh tương đối khó và sau khi ngâm thường dễ bị chát rất nhiều do đó cần có bí quyết riêng.

– Chọn chuối xanh: Thông thường người bán sẽ bán cả buồng và bạn phải mua cả buồng vì là chuối rừng nên sẽ có buồng to buồng nhỏ. Nên chọn buồng chuối già quả một chút để ngâm. Không nên dùng chuối hột cô đơn để ngâm loại này hạt cứng và to, khó chế biến và ngâm rượu không ngon. Chọn loại hạt bé như hạt tiêu là ngon nhất

– Rửa sạch, thái lát chuối theo chiều ngang, lưu ý không cạo vỏ

– Để giảm vị chát cần ngâm chuối thái lát 30 phút với nước muối loãng 10%. Có thể phơi khô hoặc để ráo ngâm luôn

– Chọn rượu: Nên mua rượu ngon là rượu nếp nấu bằng phương pháp thủ công và bằng men lá 40 độ

– Chọn chum ngâm: Nên dùng chum sành hay không có dùng bình thủy tinh cũng được

– Tỷ lệ ngâm 1kg chuối 3 lít rượu.

– Đậy kín chum. Sau 100 ngày là dùng được.

MÁCH NHỎ:

– Để khử vị chát của chuối chát nên dùng đỗ đen với tỷ lệ 1kg chuối 100 g đỗ đen rang đều nhỏ lửa 10p sau đó để nguội rồi đổ vào ngâm cùng sẽ làm giảm vị chát của rượu

–  Ngoài ra nên dùng thêm chuối hột chín phơi khô nên khi ngâm sẽ tăng thêm vị ngọt thơm của rượu cũng giúp giảm vị chát và rượu dễ uống hơn

2. Cách ngâm rượu chuối hột khô loại xanh cắt lát khô

Đây là loại chuối rừng xanh được cát lát và phơi khô tự nhiên nên khi uống sẽ giảm bớt đi vị chát đi nhiều so với chuối xanh. Cách ngâm như sau:

– Rửa sạch bằng nước hoặc tráng qua bằng rượu loãng

– Để ráo

– Tiến hành sao vàng hạ thổ với lửa nhỏ và đảo đều sau đó hạ thổ 1 ngày

– Rửa sạch và để ráo bình ngâm dùng bình thủy tinh hoặc bình sành sứ nhé

– Chọn rượu gạo nấu thủ công. Dùng rượu gạo nếp ngon nhất 40 độ

– Tỷ lệ ngâm 1kg : 5 lít rượu

– Sau khoảng 100 ngày thì dùng được

MÁCH NHỎ:

– Để tăng tính hỗ trợ điều trị bệnh của rượu nên rang thêm hạt chuối hột rừng ngâm cùng liều lượng 1kg chuối xanh và 0.5kg hạt

– Để khử vị chát của chuối cũng nên ngâm cùng đỗ đen đã rang và chuối hột rừng chín nguyên quả khô

3. Cách ngâm rượu chuối hột rừng ngon nhất với chuối chín quả khô và kết hợp

Đây là loại chuối được khuyên dùng khi sử dụng để ngâm rượu.

Cách làm:

– Chọn chuối: Chuối được chọn là chuối chín tự nhiên bóc vỏ sấy hoặc phơi khô tự nhiên

– Rửa sạch sao vàng hạ thổ để rượu đạt mùi thơm ngon hơn nếu không có thể ngâm luôn cũng được

– Chọn rượu nếp nấu 40 độ. Có thể dùng rượu ngô Bản Phố ngâm độ rượu 43 độ rượu rất ngon và thích hợp ngâm rượu

– Chọn bình hay chum tùy bạn vì ngâm đều được nhưng ngâm chum sẽ cho chất lượng rượu tốt hơn và khử andehit trong rượu nhanh cũng như khi uống êm hơn ngâm bình thủy tinh

– Tỷ lệ: 1kg chuối với 5 lít rượu đậy kín bình ngâm sau 100 ngày là dùng được

MÁCH NHỎ:

– Vì rượu có vị ngọt nên ngâm cùng chuối hột khô cắt lát hoặc hạt chuối để tăng công hiệu hỗ trợ điều trị bệnh. Tỷ lệ 3 kg quả chín khô hoặc chuói hột bánh với 1kg hạt hoặc chuối khô cắt lát

Chúc các bạn có được những bình rượu thơm ngon nhất với hướng dẫn trên của Trúc Bạch.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty rượu Trúc Bạch

Địa chỉ: Số 5 ngõ 376/19 Đường Bưởi – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: Mr Đạt: 0989 072 333 (Ba Đình – Từ Liêm)

Địa chỉ: Ngõ 390 Trường Chinh – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Điện thoại: Chú Đức: 090 414 0216

Địa chỉ: Số 17/35/72 Tôn Thất Tùng – Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: Mr Hiếu: 0936 0935 62

Địa chỉ: Số 17 Trần Bình – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: MS Hằng: 098 678 0959

Địa chỉ: Khu tập thể Trường Đại học Quốc Gia HN

Điện thoại: Cô Lan – 0966 71 5568

Website: http://ruoubakich.vn/

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *