Cách ngâm rượu nếp cẩm ngon tuyệt

Cách ngâm rượu nếp cẩm như thế nào cho ngon ?

Rượu nếp cẩm là một món đặc sản tuyệt ngon nếu đã được thử một lần thì sẽ nhớ mãi không quên hương vị của nó. Dưới đây là cách ngâm rượu nếp cẩm ngon và chuẩn nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Trên mạng có rất nhiều công thức cách ngâm rượu nếp cẩm tuy nhiên với kinh nghiệm bán hàng và tham khảo các nghệ nhân nấu rượu ở làng nghề Nấu rượu truyền thống Bá Giang – Hồng Hà – Đan Phượng Hà Nội là làng nghề có hàng trăm năm nấu rượu truyền thống nổi tiếng của Hà Tây cũ.

Gao nep cam

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu nếp cẩm

Các nguyên liệu nên chọn nguyên liệu loại tốt sẽ cho chất lượng rượu tốt nhất.

  • Men rượu 100g (1,5 bánh men): Nên dùng men thuốc bắc chuẩn của làng nghề Bá Giang – Đan Phượng mà chúng tôi hiện đang phân phối. Men rượu này được làm từ nhiều loại thảo dược có đặc tính cay, nóng. Chú ý chọn loại men ngon và tốt (gọi là men ngọt). Men phải mới làm, còn mùi thơm và không bị ẩm mốc.
  • Gạo nếp cẩm 10kg: Có 2 loại gạo nếp cẩm là gạo đỏ đậm và gạo tím đen đều có thể sử dụng được. Nếp được chọn phải có hạt tròn, mẩy, dài và đặc biệt bạn phải đảm bảo màu sắc của nếp không phải là nhuộm phẩm. Gạo nếp cẩm hiện sho khách tin dùng.p chúng tôi đang bán loại gạo nếp cẩm thượng hạng – Gạo Nếp cẩm Điện Biên đã được rất nhiều quý.
  • Rượu trắng ngon 10-15 lít: Rượu khoảng 40 độ. Nên dùng rượu nếp nấu thủ công chuẩn tránh mua rượu nấu men tàu hay rượu công nghiệp sẽ không ngon và thơm rượu nếp cẩm.
  • Vỏ bình thủy tinh hoặc chum đựng rượu ngâm có nắp đậy kín và miệng lọ phải rộng.
Cach ngam ruou nep cam

Cách ngâm rượu nếp cẩm ngon chuẩn

Để có được bình rượu thơm và đúng chất, bạn cần phải thực hiện đúng cách ngâm rượu nếp cẩm ngon được chúng hướng dẫn dưới đây:

  • Trước khi tiến hành ngâm rượu nếp cẩm, bạn nhặt sạch hết thóc, sạn rồi sau đó ngâm gạo nếp cẩm qua 1 đêm cho gạo mềm ra (thời gian ngâm khoảng 8 – 10 tiếng).
  • Vo sạch gạo rồi cho vào nồi nấu thành cơm nếp. Lưu ý, bạn chỉ cho nước săm sắp ngang mặt gạo để cơm chín không bị nhão. Nấu như khi bạn xôi gạo nếp thường. Thỉnh thoảng, bạn nên mở nồi ra xem cơm nếp chín chưa, nếu thấy cơm bị khô, bạn hãy cho thêm chút nước vào rồi tiếp tục nấu cho đến khi cơm mềm. Cách ngâm rượu nếp cẩm ngon phụ thuộc nhiều vào cơm mềm hay khô.
  • Khi cơm nếp cẩm đã chín mềm, bạn rải đều cơm ra mâm hoặc lá chuối xếp kín cho nguội bớt.
  • Lọ thủy tinh đựng rượu ngâm đem rửa sạch và úp ngược để ráo nước hoặc dùng khăn sạch lau thật khô
  • Dùng dao cạo bỏ phần vỏ trấu và lớp màng bên ngoài của men rượu thuốc bắc. Sau đó, đem men rượu đi giã nhuyễn thành bột và chia làm 2 phần.
  • Lấy 1 phần men rải đều lên cơm nếp cẩm đã nguội (lưu ý cơm nếp cẩm phải nguội mới được rắc không sẽ hỏng men). Rắc đều men lên mặt xôi và trộn thật đều. Đây là một trong những bước quyết định cách ngâm rượu nếp cẩm ngon hay không nên bạn cần chú ý trộn đều tay.
  • Tiếp theo, bạn cho cơm nếp cẩm vào lọ thủy tinh đã khô. Cứ một lớp cơm nếp cẩm bạn lại rải thêm 1 lớp men rượu mỏng ở phần men còn lại. Đây được gọi là cơm rượu.
Nau cơm nep cam
  • Đậy nắp lọ lại thật kín và bảo quản ở chỗ thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc có thể để ở chỗ càng tối càng tốt. Nhiệt độ bảo quản từ 20 – 25 độ C.
  • Sau khoảng 3 – 4 ngày, bạn mở nắp ra, cho thêm ít rượu trắng vào trong rồi tiếp tục đậy kín nắp và bảo quản trong ít nhất 20 ngày tiếp theo là có thể bỏ ra uống được.

Tất nhiên, cách ngâm rượu nếp cẩm ngon đó là bạn càng ngâm lâu rượu càng thơm và hấp dẫn. Rượu Cẩm ngâm có màu đỏ tím, thơm nồng, uống vào có vị cay cay ngọt ngọt là đúng chất nhất.

Cách ngâm rượu nếp cẩm ngon của bạn có thành công hay không, ngon hay chưa đạm vị còn phụ thuộc một phần vào thời tiết nóng hay lạnh, xôi nếp cẩm bạn nấu mềm hay cứng. Trời càng nóng thì cơm rượu nếp cẩm càng mau lên men, nhưng bạn cố gắng để được cơm rượu trong nhiệt độ 20 – 25 độ sẽ cho rượu thơm ngon và chuẩn vị.

Nếp cẩm là món ngon bổ dưỡng, phù hợp dùng cho các chị em sau khi sinh. Vì vậy, bên cạnh việc sử dụng rượu nếp cẩm đã ủ bạn đừng bỏ qua món cơm rượu, bởi thành phần dinh dưỡng và tác dụng đối với sức khỏe của nó là rất lớn.


Mua chuối hột khô, củ ba kích tím, táo mèo khô chuẩn hảo hạng ở đâu ?

Hiện nay công ty cổ phần Trúc Bạch chúng tôi với hơn 30 năm trong nghề chuyên cung cấp đặc sản ngâm hảo hạng số 1 hiện nay như: Chuối hột rừng khô và tươi Hà Giang, Táo mèo khô và tươi Yên Bái, Củ ba kích tím tươi và khô Quảng Ninh, Mận tả van, …

 Bên cạnh đó chúng tôi còn phân phối các thành phẩm ngâm sẵn lâu năm với rượu truyền thống Việt Nam (Bao gồm: RƯỢU CHUỐI HỘT , RƯỢU BA KÍCH TÍM , RƯỢU TÁO MÈO , RƯỢU MẬN TẢ VAN). Sản phẩm đóng chai, bình hạng sang Hàn Quốc. Có tem nhãn mác đầy đủ và uy tín. Rất phù hợp cho nhà hàng, quán ăn, quán nhậu. Phù hợp làm quà biếu sếp, bạn bè, người thân.


Quý khách đặt đồ khô, rượu ngâm sẵn vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần rượu Trúc Bạch

Địa chỉ: Ngõ 390 Trường Chinh – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Điện thoại: Mr Đạt: 0989 072 333 – MS Hằng: 098 678 0959 – Chú Đức: 090 414 0216

Website: https://chuoihotrung.vn

Fanpage: Ba Kích – Táo Mèo – Chuối Hột

Cam kết khi mua rượu ngâm sẵn của công ty rượu Trúc Bạch

Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và cung cấp các dòng rượu ngâm thành phẩm và nguyên liệu ngâm chất lượng, chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất đến khách hàng.

Các sản phẩm rượu của công ty luôn đạt chất lượng đảm bảo với nguồn nguyên liệu ngâm chính gốc. Rượu ba kích tím Quảng Ninh chính hãng, rượu táo mèo từ vùng núi Yên Bái và rượu chuối hột khô rừng Hà Giang thơm ngon đặc biệt.

Công ty Trúc Bạch xin cam kết với quý khách hàng khi mua rượu ba kích tím và củ ba kích tại các cơ sở, đại lý của chúng tôi như sau:

  • Tất cả các sản phẩm rượu của công ty rượu Trúc Bạch đều được sản xuất trên quy trình công nghiệp khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do Sở Y tế Hải Phòng cấp.

  • Nguyên liệu ngâm rượu 100% có xuất xứ rõ ràng, được chế biến theo quy trình vệ sinh, không sử dụng chất bảo quản, phụ gia, chất tạo màu

  • Giá rượu ba kích tím và củ ba kích tốt nhất trên thị trường hiện nay

  • Tư vấn, hướng dẫn miễn phí cách ngâm, cách sử dụng rượu ba kích tím đúng cách, đạt hiệu quả cao, ra thành phẩm đúng ý khách hàng.

  • Bảo hành nguyên liệu ngâm 6 tháng cho đến khi ra thành phẩm sử dụng

  • Đặt hàng nhanh chóng, dễ dàng thông qua hotline, Email, website.

  • Giao hàng tận nơi trên Toàn Quốc cho khách hàng.

  • Thanh toán nhanh chóng, tiện dụng (có thể thanh toán trực tiếp, thanh toán online) .

Rate this post
ƯU ĐÃI LỚN NHÂN DỊP 30/4-1/5

Nhân dịp đại lễ 30/4 - 1/5 Trúc Bạch có chương trình ƯU ĐÃI và TRI ÂN đặc biệt tới những vị khách hàng cũ và những vị khách hàng mới của công ty chúng tôi.

    Chương trình khuyến mại nhân dịp 30/4 - 1/5 :


      ✅ Tặng ngay 1 lọ SAFFRON thảo dược tổng đơn hàng trên 2.000.000 đồng
      ✅ Giảm tiếp giá 20% cho đơn hàng trên 5.000.000 đồng.
      ✅ Giảm tiếp ngay 30% cho đơn hàng trên 7.000.000 đồn

Anh chị là chủ nhà hàng, quản lý quán bar muốn dùng thử sản phẩm của Trúc Bạch vui lòng để lại thông tin bên phía công ty sẽ cử đại diện liên hệ và báo giá cho anh chị ạ:

Họ tên (Bắt buộc)

Số điện thoại (Bắt buộc)

X
ĐẶT HÀNG NHANH